• Chào mừng bạn đến với Hệ thống quản lý Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc
Phiên họp Đại hội đồng IEC lần thứ 80

Thứ hai, ngày 31/10/2016

Phiên họp lần thứ 80 Đại hội đồng IEC diễn ra tại Frankfurt Main (CHLB Đức) là sự kiện thường niên được tổ chức từ ngày 10-14/10/2016. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Hoàng Linh làm trưởng đoàn và thành viên gồm đại diện Vụ Tiêu chuẩn, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khu vực 3, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Công ty Daikin, Công ty Panasonic, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tham gia kỳ họp.
Kỳ họp lần thứ 80 đại hội đồng IEC lấy chủ đề “connecting communities reinvent standardization” (hoạt động tiêu chuẩn hóa kết nối sáng tạo cộng đồng) nhằm kết nối các thành viên IEC trong hoạt động tiêu chuẩn hóa cùng nhau đổi mới, sáng tạo và phấn đấu vì một IEC bền vững và phát triển.
Tại kỳ họp đại hội đồng IEC năm 2016 tập trung vào thảo luận chương trình chiến lược IEC đến năm 2020, kết quả của chương trình sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của hoạt động tiêu chuẩn hóa cho các sản phẩm, dịch vụ, các ứng dụng trong toàn bộ lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn với chất lượng cao nhất cho người sử dụng và các chuyên gia kỹ thuật trong sản xuất, ứng dụng sản phẩm kỹ thuật điện và phân phối năng lượng.
Chấp nhận trách nhiệm, chủ động, nắm bắt cơ hội để thay đổi và thiết lập các con đường cho tương lai với sức mạnh của tiêu chuẩn hóa là mục tiêu hướng tới của Chiến lược đến năm 2020 của IEC.
Kỳ họp cũng đề cập đến hoạt động hợp tác của 3 tổ chức tiêu chuẩn quốc tế IEC, ISO và ITU với các mục tiêu cụ thể sau:
- Tăng cường và thúc đẩy sự đồng thuận dựa trên hệ thống tiêu chuẩn quốc tế mà các thành viên tự nguyên tham gia.
- Thúc đẩy và tăng cường tính minh bạch về tiêu chuẩn hoá quốc tế và các vấn đề có liên quan đánh giá sự phù hợp.
- Chia sẻ thông tin về kinh nghiệm, phát triển các chính sách - chiến lược và tăng cường quảng bá, đào tạo nâng cao năng lực cho hệ thống.
Cùng với phiên họp toàn thể, năm nay IEC cũng tổ chức một số cuộc họp mang tính đột phá như các vấn đề liên quan đến bảo vệ sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu IEC và vai trò của NC trong việc tăng cường sự tham ga của các bên có liên quan đến hoạt động IEC, đặc biệt là Chương trình young professional mà IEC dành cho các chuyên gia trẻ nhằm đào tạo và cung cấp cho các kỹ sự, kỹ thuật viên và nhà quản lý trong tương lai những cơ hội để mở rộng  kiến thức và định hình tương lai của tiêu chuẩn hóa quốc tế và đánh giá sự phù hợp trong lĩnh vực kỹ thuật điện.
Tổng hợp: NCC

Các tin đã đưa ngày:

Không có thông báo

Số lượt truy cập: 660959

Đang online: 440