• Chào mừng bạn đến với Hệ thống quản lý Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc
​Tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa

Thứ năm, ngày 10/5/2018

Theo tcvn.gov.vn, ngày 8/5, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã phối hợp với Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO chủ trì tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cho các cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia (NSB)”.

Theo tcvn.gov.vn, ngày 8/5, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã phối hợp với Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO chủ trì tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực cho các cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia (NSB)”.
Đây là hội thảo nằm trong Kế hoạch hành động hỗ trợ các nước đang phát triển giai đoạn 2016-2020 của ISO. Hội thảo sẽ giúp cho Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á có cơ hội cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển NSB khu vực, cách thức thu hút sự tham gia của các bên liên quan nhằm thúc đấy xã hội hóa hoạt động tiêu chuẩn.
Đến dự Hội thảo có hơn 20 đại biểu là đại diện của các nước trong khu vực như Philippine, Lào, Mông Cổ, Căm-pu-chia, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Papua New Guinea…
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các đại biểu tham dự. Trong đó ông nhấn mạnh Chiến lược ISO 2016-2020 khẳng định vai trò quan trọng của sự tham gia của các bên liên quan ở cấp quốc gia và quốc tế trong công việc tiêu chuẩn hóa.
Hội thảo có ý nghĩa to lớn đối với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tổng cục TCĐLCL là Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Quốc gia. Hội thảo này sẽ cung cấp các nguyên tắc và phương pháp để khuyến khích hơn nữa sự tham gia của các bên liên quan đặc biệt trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn. Đây cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giữa các NSB và các bên liên quan về các chiến lược và các chương trình hợp tác hiệu quả.
“Kết quả của Hội thảo này sẽ mang lại hiệu quả cho các bên liên quan và cải thiện các hoạt động hợp tác, trao đổi thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa giữa các thành viên ISO”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải tin tưởng.
Hội thảo “Nâng cao năng lực cho các cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia (NSB)” sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 10/5/2018.
Tổng hợp: MC
 

Các tin đã đưa ngày:

Không có thông báo

Số lượt truy cập: 914262

Đang online: 564