• Chào mừng bạn đến với Hệ thống quản lý Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc
Tin cảnh báo từ WTO

Thứ hai, ngày 11/4/2016

Tin cảnh báo từ WTO
 
 
1. Hợp chất độc hại:
Ngày 11/12/2015 EU thông báo cho các nước thành viên WTO về việc sửa đổi Quy định Uỷ ban (EC) số 1272/2008 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu về việc phân loại, ghi nhãn và đóng gói các chất và hợp chất độc hại bằng cách thêm một phụ lục các thông tin đáp ứng hài hòa Annexon theo yêu cầu y tế. Mục đích của dự thảo là nhằm bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, đảm bảo sự hoạt động đúng của thị trường nội EU. Các nước thành viên có 60 ngày kể từ ngày thông báo để tham gia góp ý kiến. Thời gian dự kiến thông qua vào quý 2 năm 2016. Thời gian dự kiến có hiệu lực sau 20 ngày kể từ ngày công bố trên công báo chính thức của Liên minh châu Âu.
Thông tin chi tiết của Dự thảo xem tại:
ttp://members.wto.org/crnattachments/2016/TBT/EEC/16_0552_01_e.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/EU/350
 
2. Thực phẩm:
Ngày 11/12/2015 Ấn Độ thông báo cho các nước thành viên WTO về việc nước này dự định xây dựng Dự thảo Quy định Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (Thực phẩm nhập khẩu) Mục đích của dự thảo là nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Các nước thành viên có 60 ngày kể từ ngày thông báo để tham gia góp ý kiến.
Thông tin chi tiết của Dự thảo xem tại: http://www.fssai.gov.in
 Mã thông báo: G/TBT/N/IND/53
 
Ngày 28/01/2016, Malaysia thông báo cho các nước thành viên WTO về việc nước này dự định đưa ra Quy chế mới - Quy định thực phẩm: Lệ phí phân tích thực phẩm. Quy định mới này thực thi đối với các mẫu thực phẩm được phân tích bởi các phòng thí nghiệm an toàn thực phẩm và chất lượng thuộc Bộ Y tế Malaysia. Mục đích của dự thảo này là nhằm tăng cường trách nhiệm công nghiệp thực phẩm để đảm bảo thực phẩm tuân thủ các yêu cầu về an toàn và chất lượng.. Các nước thành viên có 60 ngày kể từ ngày thông báo để tham gia góp ý kiến. Chưa xác định thời gian dự kiến thông qua và thời gian dự kiến có hiệu lực.
Thông tin chi tiết của Dự thảo xem tại: sps.fsqd@moh.gov.my
Mã thông báo: G/TBT/N/MYS/65
 
3. Dụng cụ, bao bì tiếp xúc với thực phẩm
gày 04/02/2016, Nhật Bản thông báo cho các nước thành viên WTO về việc nước này dự định sửa đổi các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Xây dựng các chỉ tiêu kỹ thuật và các tiêu chuẩn cho đồ dùng, thùng chứa, và bao bì làm bằng nhựa tổng hợp có thành phần chính là polyethylene naphthalate. Mục đích của dự thảo này là nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các nước thành viên có 60 ngày kể từ ngày thông báo để tham gia góp ý kiến. Chưa xác định thời gian dự kiến thông qua và thời gian dự kiến có hiệu lực.
Thông tin chi tiết của Dự thảo xem tại:
https://members.wto.org/crnattachments/2016/TBT/JPN/16_0456_00_e.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/JPN/515
 
Tổng hợp: MC

Các tin đã đưa ngày:

Không có thông báo

Số lượt truy cập: 895092

Đang online: 215